Tủ lạnh Samsung không làm đá vì nguyên nhân gì?

5/5 - (1 vote)

Tủ lạnh Samsung không làm đá vì nguyên nhân gì? Bảo hành Samsung chia sẻ giải pháp xử lý

Có một số cách đơn giản và dễ dàng để giải quyết một số nguyên nhân khiến tủ lạnh Samsung không làm đá. Hy vọng việc kiểm tra bộ lọc nước hay áp suất nước hoặc bật lại tính năng Ice Maker có thể giúp tủ lạnh của bạn sản xuất đá bình thường. Nếu mọi thứ vẫn không thay đổi và chẳng có viên đá nào được sản xuất? Vui lòng gọi cho chúng tôi theo số: 0962 66 3456 và yêu cầu dịch vụ để xử lý sự cố đang xảy ra với tủ lạnh Samsung của bạn.

Với tính năng làm đá tự động, nó thực sự mang lại sự tiện lợi, bạn chỉ cần đổ đầy nước vào bình, sau đó nhấn nút, sẽ mất vài tiếng đồng hồ để những viên đá được sản xuất. Trung bình bộ làm đá có thể sản xuất khoảng 120 viên đá mỗi ngày, đều này có thể thay đổi tùy theo kiểu máy.

Tính năng tiện lợi là thế, nhưng có một số người dùng phàn nàn rằng đôi khi họ gặp phải tình trạng tủ lạnh Samsung không làm đá. Nếu bạn đang gặp tình trạng tương tự và gặp sự cố bộ làm đá không tạo đá, hãy thử một số giải pháp thiết thực dưới đây, có thể điều đó sẽ hữu ích cho bạn.

Bạn sẽ không thể lấy đá ngoài nếu tủ lạnh Samsung không làm đá

Những lý do có thể khiến tủ lạnh Samsung không làm đá

Nhiều lý do khiến tủ lạnh Samsung tự làm đá không hoàn thành nhiệm vụ của mình – không có viên đá nào được làm ra. Đôi khi, lý do đơn giản đó chỉ là vì bạn chưa bật tính năng làm đá ở tủ lạnh hoặc hết nước trong bình chứa. Nhưng cũng có thể vấn đề xảy ra nghiêm trọng hơn là do hỏng cụm motor làm đá ở tủ lạnh Samsung.

Dưới đây là danh sách những lý do phổ biến nhất khiến tủ lạnh Samsung không làm đá tự động.

Những lý do liên quan đến việc cấp nước

Sẽ cần nước đổ đầy trong khuôn để đá được sản xuất. Nhưng nó sẽ không thể thực hiện nếu như bình chứa đã hết nước hay quá ít nước hoặc bộ lọc bị tắc hay đường ống có vấn đề. Lúc này bạn có thể kiểm tra bình chứa bên trong đã được cấp đầy hay chưa, hoặc kiểm tra bộ lọc nước có đang bị tắc hay không được lắp đúng vị trí hay không. Nếu đường ống nước có vấn đề, chẳng hạn như bị air bên trong đường ống, bạn chỉ cần bật tính năng lấy nước và nhấn vào cần gạt đến khi có nước chảy ra ngoài là được.

Nhiệt độ ngăn đá không chính xác hoặc tủ lạnh Samsung không lạnh

Bộ làm đá sẽ không sản xuất đá viên hiệu quả nếu nhiệt độ ngăn đông quá cao. Nhiệt độ tối thiểu phải nằm trong khoảng từ 0 đến 5 độ F hay -15 đến -18 độ C. Bạn có thể tham khảo trong hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất để điều chỉnh nhiệt độ chính xác hơn cho từng kiểu máy Samsung.

Vì thế, nếu nhiệt độ quá cao, có thể hệ thống làm mát của thiết bị đã trục trặc và tủ lạnh Samsung đang trong tình trạng tủ lạnh không lạnh.

Có thể vì tủ lạnh Samsung không bơm nước làm đá

Bơm nước tủ lạnh có chức năng bơm nước tự động để cấp nước nước cho khuôn làm đá. Nếu bơm nước bị hỏng, nước có thể không được cấp cho bộ làm đá để sản xuất đá viên.

Nếu có tiếng ồn phát ra từ bộ làm đá của tủ lạnh Samsung thì đây có thể là lý do:

Bộ làm đá không thể hoạt động vì tích tụ băng nên tủ lạnh Samsung không làm đá
Bộ làm đá không thể hoạt động vì tích tụ băng nên tủ lạnh Samsung không làm đá

Ngoài các nguyên nhân trên, để khắc phục sự cố dễ dàng hơn, bạn có thể nhóm những nguyên nhân tiềm ẩn dựa trên việc tủ lạnh có phát ra ân thanh khi nhấn cần lấy đá hay không.

Có đá tích tụ xung quanh bộ làm đá tự động của tủ lạnh

Nhiệt độ tủ lạnh quá thấp có thể là nguyên nhân sương giá tích tụ vào cụm motor làm đá khiến cho chúng không thể hoạt động. Đó là lý do vì sao bạn sẽ nghe thấy âm thanh phát ra khi nhấn vào cần phân phối mặc dù không có âm thanh nào phát ra.

Bộ làm đá chưa được bật

Chắc chắn không một viên đá nào có thể được làm ra nếu bạn không bật tính năng Làm đá ở tủ lạnh Samsung của bạn. Một lý do đơn giản nhưng cũng được xem là tác nhân chính khiến cho tủ lạnh Samsung của bạn không làm đá.

Thế nên, hãy kiểm tra bảng điều khiển bên ngoài tủ lạnh và nhấn vào nút Ice Off để tắt đèn sáng. Lúc này máy làm đá sẽ bắt đầu quá trình bơm nước vào bên trong khay chứa để đông thành đá viên. Hầu hết ở các kiểu máy đều có biểu tượng Ice Off và nó sẽ sáng lên khi bộ làm đá tắt.

Ngoài ra, có thể bộ làm đá không nhận điện nên không thể vận hành.

Nếu không có âm thanh từ bộ làm đá

Nếu bạn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào được phát ra từ bộ làm đá. Đó có thể là một triệu chứng cho thấy công tắc cưa hay công tắc cần gạt đá hoặc cụm động cơ bị hỏng.

Công tắc cửa tủ lạnh bị trục trặc

Hoạt động của bộ phân phối đá tủ lạnh hay bộ làm đá cũng phụ thuộc vào công tắc cửa. Công tắc cửa ở tủ lạnh có nhiệm vụ đơn giản là cảm nhận cửa của tủ lạnh có đang mở hay không. Khi cửa được mở, tủ lạnh sẽ cắt điện ở một số bộ phận cụ thể, ví dụ như ngăn lấy nước hay đá hoặc không làm đá.

Công tắc cửa là một công tắc cơ học đóng/mở một số mạch điện. Vì thế, khi công tắc bị trục trặc, tủ lạnh có thể nhầm lẫn rằng cửa đang mở và bộ làm đá không hoạt động.

Cụm motor làm đá tự động bị hỏng

Cụm motor làm đá (bộ làm đá) bị lỗi nên tủ lạnh Samsung không làm đá tự động

Một lý do nghiêm trọng có thể đã xảy ra là cụm motor làm đá tự động bị lỗi nên tủ lạnh Samsung không làm đá. Giống như bất kỳ động cơ nào khác, cụm motor của bộ làm đá tự động có thể hỏng theo thời gian. Lý do phổ biến nhất là nó bị mòn sau một thời gian dài sử dụng. Bạn sẽ biết vấn đề nếu không nghe thấy tiềng ồn từ cụm motor làm đá tự động hoạt động và mọi thứ khác vẫn đang hoạt động tốt.

Làm thế nào để khắc phục nếu tủ lạnh Samsung không làm đá?

Đặt lại bộ làm đá ở tủ lạnh

Nếu bạn đã thực hiện một số giải pháp xử lý tủ lạnh Samsung không làm đá như cấp nước, bật tính năng làm đá hoặc làm tan đá tích tụ nhưng cụm motor làm đá tự động vẫn không hoạt động, hãy thử đặt lại bộ làm đá ở tủ lạnh Samsung của bạn. Các bước thực hiện như sau:

  1. Mở cửa tủ lạnh và tháo hộp đựng đá để tiếp cận với bộ làm đá.
  2. Xác định vị trí nút Kiểm tra. Đó là một nút hình chữ nhật nhỏ ở phía trước bộ làm đá của tủ lạnh.
  3. Nhấn và giữ nút trong khoảng 10s đồng hồ đến khi nghe thấy tiếng chuông.
  4. Bài kiểm tra sẽ mất khoảng 6’. Một tiếng chuông khác sẽ vang lên báo hiệu bài kiểm tra đã kết thúc.

Chờ đợi:

Thời gian làm đá của tủ lạnh Samsung sẽ mất khoảng 8 giờ. Nhưng trong một số trường hợp, quá trình này có thể mất đến 24 giờ. Đảm bảo thùng đá không được đầy đá, vì nếu bị đầy cảm biến sẽ kích hoạt và bộ làm đá sẽ ngưng làm đá mới vì cho rằng thùng chứa đã đầy.

Yêu cầu dịch vụ

Nếu sau 8 tiếng đồng hồ và tủ lạnh Samsung vẫn không làm đá, vui lòng gọi cho chúng tôi theo số: 0962 66 3456 để yêu cầu dịch vụ sửa chữa. Các kỹ thuật viên tại trung tâm dịch vụ Bảo hành Samsung có thể chẩn đoán và khắc phục mọi sự cố xảy ra như thay cụm motor làm đá vì nó đã bị hỏng.

Hãy luôn nhớ kiểm tra bộ làm đá đã được bật hay chưa, có nước chảy vào bộ làm đá hay không hoặc bộ lọc có cần phải thay thế không. Nếu đã thực hiện theo hướng dẫn nhưng sự cố vẫn tiếp diễn, hãy liên hệ với Bảo hành Samsung ngay bây giờ để được hỗ trợ.

trung tâm dịch vụ sửa chữa & bảo hành samsung

Hotline: 0938 718 718

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH SAMSUNG HÀ NỘI

Hà nội: Số 10 Trần Phú, P. Mộ Lao, Hà Đông

Hà Nội: 115 Hoàng Cầu, Q. Đống Đa

hà Nội: 86 Phú Viên, P. Bồ Đề, Q. Long Biên

Hà Nội: 26 Phố Vồi, TT. Thường Tín, H. Thường Tín

Hà Nội: 450 La Thành, P. Quang Trung, TX. Sơn Tây

Hà Nội: Tầng 1, tòa nhà Báo Lao Động, 6 Phạm Văn Bạch, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy

Hà Nội: 9 Đào Duy Anh, P. Kim Liên, Q. Đống Đa

Hà Nội: 15 Phúc Lộc, Khu đô thị Vườn Đào, H. Đông Anh

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH SAMSUNG TP HỒ CHÍ MINH

Tp hCM: 395-397A Cộng Hòa, P. 13, Q. Tân Bình

Tp hCM: 115 Tỉnh Lộ 8, Khu phố 7, TT. Củ Chi, H. Củ Chi

Tp hCM: 308-310-312 Hồng Bàng, P. 15, Q. 5

Tp hCM: 56 Đường số 10, KDC Him Lam, P. Tân Hưng, Q.7

Tp hCM: 49 Nguyễn Văn Bá, KP3, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức

Tp hCM: 280 Nguyễn Đình Chiểu, P. 6, Q. 3

Tp hCM: 1089 Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12

Tp hCM: 95 Trần Thị Nghĩ, P. 7, Q. Gò Vấp

Tp hCM: D6/15 ấp 4, X.Bình Chánh, H.Bình Chánh

Tp hCM: 1448 Huỳnh Tấn Phát, P. Phú Mỹ, Q. 7

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH SAMSUNG ĐỒNG NAI

Đồng Nai: 52/54 Trương Quyền, KP 2, P. Tân Mai, TP. Biên Hoà

Đồng Nai: 209 Trần Phú, P. Xuân An, TX. Long Khánh

Đồng Nai: 1025 Quốc lộ 20, Khu 4, Thị Trấn Tân Phú, H. Tân Phú

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH SAMSUNG BÌNH DƯƠNG

Bình Dương: Ô 8,9, Lô NP6, đường 30/4, P. Phú Hoà, TP. Thủ Dầu Một

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH SAMSUNG HẢI DƯƠNG

Hải DƯơng: 77 – 78 Trần Văn Giáp, P.Thanh Bình, TP. Hải Dương

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH SAMSUNG HẢI PHÒNG

Hải Phòng: 21 Lương Khánh Thiện, Q. Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456