Tivi Samsung tự tắt bật do đâu? Cách sửa đơn giản

Đánh giá post

Tivi Samsung tự tắt bật do đâu? Bảo hành Samsung gợi ý cách sửa tivi đơn giản

Để thuận tiện khi dùng, có nhiều cách để tivi của bạn kết nối với các thiết bị khác, tự động bật hay tắt khi cần thiết. Tuy nhiên, nếu tivi Samsung tự tắt bật liên tục, bạn có thể thực hiện theo một hay hai thao tắc đơn giản để khắc phục vấn đề. Sự cố này được khắc phục đơn giản và chúng tôi sẽ gợi ý giải pháp, giải thích nguyên nhân vấn đề.

Bạn có một chiếc Smart TV của hãng Samsung, bạn bật nó lên, lựa chọn một bộ phim yêu thích và nhấn nút play, nhưng sau đó Tivi Samsung tự tắt chỉ sau vài giây. Và sau đó, bạn bật lại nhưng nó chỉ sáng thêm khoảng 5 giây trước khi tắt lại.

Chuyện gì đang xảy ra vậy? Có vẻ vấn đề khá nghiêm trọng, nhưng thực tế chúng hoàn toàn có thể giải quyết đơn giản. Có nhiều lý do khác nhau khiến điều này xảy ra và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết vấn đề. Chúng ta cùng xem xét nhé!

Tại sao tivi Samsung tự tắt bật liên tục? Một số lý do có khả năng xảy ra

Nhiều lý do là nguyên nhân khiến cho tivi Samsung tự tắt bật

Dưới đây là những lý do có khả năng gây ra sự cố tivi Samsung tự tắt bật:

Lý do 1. Tính năng Anynet + (HDMI-CEC) ở tivi Samsung đang hoạt động

Tính năng này cho phép chủ sở hữu tivi có thể điều khiển các thiết bị bên ngoài được liên kết với TV qua cáp HDMI bằng điều khiển từ xa. Nếu bật tính năng này, tivi Samsung của bạn có thể tự tắt.

Lý do 2. Tính năng Eco Solution

Một số tivi Samsung có tích hợp thêm tính năng Eco Solution, nếu vô tình kích hoạt tính năng này và bạn không làm gì trong một thời gian dài, tivi Samsung của bạn sẽ tự tắt để tiết kiệm điện.

Lý do 3. Ổ cắm điện

Với ổ hoạt động kém, tivi Samsung của bạn có thể không nhận được nguồn điện tối ưu, ổn định nhất, khiến cho tivi Samsung tự tắt rồi bật lại.

Lý do 4. Phần mềm của tivi Samsung bị lỗi thời

Với những tivi thông minh, bạn có thể cần phải nâng cấp phần mềm mới nhất trong quá trình sử dụng.

Có thể một số tivi Samsung sẽ tự động cập nhật. Tuy nhiên, nếu tivi bị tắt tính năng này oặc không thể thực hiện tự động, bạn cần tiến hành cập nhật phần mềm bằng cách thủ công.

Lý do 5. Cài đặt hẹn giờ ngủ

Nếu bạn cài đặt tính năng hẹn giờ ngủ, tivi Samsung của bạn sẽ tự động tắt đến khoảng thời gian bạn đã cài đặt.

Lý do 6. Có vấn đề kết nối

Nhiều lỗi kết nối khác nhau khiến cho tivi Samsung tự tắt bật.

Lý do 7. Bị hỏng tụ điện

Tụ điện có chức năng cung cấp điện để tivi hoạt động. Trong trường hợp chúng bị lỗi có thể dẫn đến tình trạng nguồn điện không đủ, khiến cho tivi Samsung liên tục tự tắt, bật.

Lý do 8. Tivi bị quá nóng

Tivi có thể hoạt động trong một thời gian dài mà không gặp vấn đề, nhưng nó cũng có thể quá nóng nếu quá lâu. Và khi quá nóng, tivi có thể sẽ tự tắt. Khi tivi tăng cao đột ngột khiến cho một số linh kiện bên trong như là IC, tụ lọc nguồn, cầu chì bị hỏng khiến mạch nguồn của tv ngưng hoạt động.

Lý do 9. Bo mạch chủ tivi bị lỗi

Như các thiết bị điện tử khác, tivi cũng được trang bị bo mạch chủ. Vì thế nếu Tivi Samsung đang xem tự nhiên tắt màn hình hoặc tự bật mà không cần bấm nút, thì rất có khả năng bo mạch chính đang bị lỗi.

Lý do 10. Vấn đề về cáp nguồn

Cũng như ổ cắm điện bị lỗi, cáp nguồn bị kém có thể dẫn đến nguồn điện không ổn định cho tivi Samsung, khiến tivi tự tắt bật.

Tham khảo qua một số giải pháp gợi ý sau để khắc phục tivi Samsung tự tắt bật

Có thể do hỏng mạch khiến tivi Samsung tự tắt bật

Bây giờ bạn đã biết được lý do tại sao TV Samsung của bạn tự tắt và bật, hãy cùng tham khảo cách khác nhau để khắc phục sự cố này.

Giải pháp 1. Cập nhật phần mềm cho tivi Samsung của bạn

Hãy cập nhật phần mềm cho tivi Samsung để khắc phục hiện tượng lỗi đang xảy ra.

Để khắc phục, bạn có thể thực hiện như các bước dưới đây:

 • Bật tivi Samsung.
 • Mở Menu sau đó vào phần Cài đặt.
 • Nhấn vào phần Hỗ trợ.
 • Lựa chọn Cập nhật phần mềm.
 • Bấm vào Cập nhật ngay.

Quá trình có thể kéo dài khoảng 30 phút hơn, hãy đảm bảo tivi Samsung luôn bật trong suốt quá trình. Bạn nên cập nhật phần mềm thường xuyên cho tivi để đảm bảo tình trạng tự tắt bật không xảy ra nữa.

Giải pháp 2. Vô hiệu hóa tính năng cài đặt giờ hẹn ngủ

Nếu bạn vô tình bật tính năng hoặc đã cài đặt Hẹn giờ đi ngủ trên TV Samsung, bạn chỉ cần tắt nó đi. Thực hiện theo một số bước:

 • Đi tới Cài đặt.
 • Bấm vào mục Chung.
 • Vào Trình quản lý hệ thống.
 • Nhấn vào Thời gian.
 • Lựa chọn Hẹn giờ ngủ.
 • Nhấn Tắt.

Giải pháp 3. Khôi phục cài đặt gốc

Khi đã thử mọi cách nhưng không giải pháp nào ở trên giúp bạn xử lý được vấn đề, bạn có thể thử tiến hành khôi phục cài đặt gốc tivi Samsung.

Sau khi khôi phục lại cài đặt gốc, mọi cài đặt trong tivi, khiến cho tivi bị tắt hoặc bật sẽ được khôi phục về trạng thái bình thường.

Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc, hãy thử theo các bước như sau:

 • Nhấn nút Home.
 • Chọn Cài đặt.
 • Chọn Hỗ trợ.
 • Chọn Reset.
 • Chọn Có.

Lúc này, tivi có thể yêu cầu bạn nhập lại mã pin, nếu bạn chưa đăng ký mã pin có thể nhập mã mặc định: 0000. Tivi Samsung của bạn sẽ được thực hiện cài đặt gốc trong ít phút. Sau đó bạn hãy thử kiểm tra tivi của mình đã khắc phục được vấn đề hay chưa.

Giải pháp 4. Dịch vụ sửa tivi Samsung

Nhưng mọi thứ vẫn như cũ, tivi vẫn bật và tắt liên tục dù đã thực hiện một số gợi ý như trên, đã đến lúc bạn nên gọi điện nhờ sự hỗ trợ tư vấn giải pháp sửa chữa từ dịch vụ sửa tivi Samsung chuyên nghiệp – hãy liên hệ Bảo hành Samsung theo số: 0938 718 718, chúng tôi sẽ nhanh chóng kiểm tra vấn đề sau khi tiếp nhận cuộc gọi, đưa ra giải pháp sửa chữa để xử lý sự cố.

Kỹ thuật viên lành nghề của trung tâm Bảo hành Samsung sẽ giúp sửa chữa tivi của bạn, để nó hoạt động trở lại trong trạng thái tốt nhất.

Những gợi ý trên đây có thể hữu ích trong việc giúp bạn xử lý tình trạng tivi Samsung tự tắt bật. Thế nhưng nếu những giải pháp tự thực hiện vẫn không xử lý được ổn thỏa vấn đề, bạn có thể gọi điện đến Bảo hành Samsung chúng tôi để nhận được lời khuyên từ đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề và giàu kinh nghiệm. Chúc bạn sớm khắc phục thành công.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456